TỐI ƯU HÓA HIỆU SUẤT CHĂN NUÔI ĐỈNH ĐIỂM MÙA NÓNG

April 24, 2019

Điều gì xảy ra với vật nuôi của chúng ta trong giai đoạn nắng nóng cực điểm trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam và chúng ta có thể làm gì để giúp vật nuôi duy trì được thành tích chăn nuôi tối ưu trước cái nóng mùa hè? Dựa trên nền tảng những nghiên cứu gần đây, lời đáp cho câu hỏi này chứa đựng một khám phá đắt giá có thể thay đổi cách chúng ta nhìn nhận và quản lý vật nuôi mùa stress nhiệt – dinh dưỡng vật nuôi. Trong đó, chất chống oxy hóa, đặc biệt là polyphenol, đóng vai trò chính yếu.

 

THÁCH THỨC ĐẶT RA CHO NGÀNH CHĂN NUÔI

 

Có thể thấy rằng, Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu với nhiệt độ trung bình hằng năm tăng 0.5 độ C. Do đó, stress nhiệt là một trong những yếu tố stress đầy thách thức, ảnh hưởng nặng nề đến hiệu suất chăn nuôi.

 

Bên cạnh đó, stress nhiệt còn là nguyên nhân gây ra stress oxy hóa, phá vỡ sự cân bằng oxy hóa, gây ra nhiều hậu quả không thể khắc phục đối với sức khỏe và hiệu suất vật nuôi: giảm sản xuất, giảm chất lượng thành phẩm (thịt, trứng và sữa), suy giảm sức khỏe và phúc lợi vật nuôi.

 

STRESS OXY HÓA ẢNH HƯỞNG ĐẾN VẬT NUÔI NHƯ THẾ NÀO?

 

Stress oxy hóa: sự phá vỡ cân bằng giữa các gốc tự do và các chất chống chống oxy hóa

 

Mất cân bằng của các gốc tự do trong tế bào vật nuôi có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng, sức khỏe và sinh sản của chúng. Khi các gốc tự do vượt quá khả năng chống oxy óa của con vật, stress oxy hóa xảy ra. Các gốc tự do có thể làm tổn thương tế bào bằng các phản nứng mạnh với các phân tử protein, cấu trúc DNA và các axit béo thiết yếu trên màng lipid, dẫn đến những biến đổi gây rối loạn, tổn hại và làm chết tế bào.

Các hệ thống chăn nuôi tập trung hiện đại có xu hướng làm gia tăng stress oxy hóa do tình trạng quá tải, rủi ro bệnh tật,..Trong giai đoạn stress oxy hóa, vật nuôi tiêu tốn nhiều năng lượng để sửa chữa và phục hồi hơn thay vì tập trung sản xuất và sinh sản, do đó sẽ làm tăng chi phí trong phòng bệnh và chữa bệnh. Hệ quả là vật nuôi sẽ chịu nhiều tổn thất về sức khỏe và thành tích chăn nuôi. Tổn thương tế bào và mô còn gây ảnh hưởng đến chất lượng thịt, trứng và sữa.

 

 

CHẤT CHỐNG OXY HÓA TỪ TỰ NHIÊN

 

Được chiết xuất từ nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tự nhiên, lý tưởng trong hạt và vỏ nho, được sàng lọc kỹ lưỡng, Nor-Grape có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do (ROS) tồn tại trong tế bào và tăng cường sức đề kháng của vật nuôi

TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ƯU MỘT CÁCH CÓ CĂN CỨ

 

Bên cạnh hiệu quả rõ rệt trong cải thiện chất lượng thịt và cân bằng stress oxy hóa ở vật nuôi, ngày càng có nhiều bằng chứng nghiên cứu cho thấy polyphenol có thể tái tạo và phục hồi lại hàm lượng Vitamin E. Trong thử nghiệm in vitro, in vivo và ex vivo đều cho thấy Nor-Grape 80 giúp tối ưu hóa hiệu quả của Vitamin E cần thiết, với tỷ lệ 1:11 trong thức ăn hỗn hợp theo cơ chế tương tác phân tử.

 

KẾT QUẢ THỰC TẾ

Nor-Grape 80: Cân bằng stress oxy hóa và cải thiện hiệu suất vật nuôi

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts

Multifunctional activity of bioactive peptides and their positive impacts on animal body

August 21, 2017

1/1
Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags
Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

VIETNAM

BANGLADESH

T: +84 (0) 285449 6336/37

F: +84 (0) 285449 6338

T: + 880 1968 775 700

    + 880 1711 986 355

REQUEST A MEETING

T Floor, Hoang Viet building, 34 Hoang Viet Str., Ward 4, Tan Binh District, HCMC, Vietnam

Entity Address: 10/I, Mirbagh, Nayatola (Ground Floor) P.O. - Shantinagar, P.S. Hatirjheel, Dhaka

CONTACT

CONTACT

EMAIL

EMAIL

REQUEST A MEETING

AT A GLANCE
PRODUCT QUICK SEARCH
SOLUTION QUICK SEARCH
QUICK SUPPORT
ISSUE QUICK SEARCH
STAY CONNECT
  • Facebook Social Icon
  • Twitter Social Icon
  • Google+ Social Icon
  • YouTube Social  Icon

© NAN Group. All rights reserved.