Ứng dụng của Probiotic trong đời sống

Hơn 3.000 chủng vi sinh vật 

Cam kết Nghiên cứu & Phát triển

Công ty Cổ phần Công nghệ Vi sinh IMBT (IMBT., JSC) là một công ty con của NAN Group liên kết với Viện Vi sinh và Công nghệ Sinh học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, phụ trách mảng R&D và chuyển giao công nghệ sản xuất cũng như thúc đẩy thương mại các sản phẩm công nghệ cao (sinh học và dịch vụ công nghệ sinh học).

Hiện nay, chúng tôi đang bảo quản 9.000 loại vi sinh có giá trị với khả năng ứng dụng cao, bao gồm gần 3.000 chủng đã được nghiên cứu và công bố trên catalogue điện tử theo tiêu chuẩn hướng dẫn từ CABRI (Truy cập Tài nguyên và Kiến thức Sinh học thông thường)

Hướng tiếp cận mới cho phép chúng tôi đổi mới sáng tạo gắn với thực tiễn.

Bí quyết sản xuất hàng đầu tạo nên những sản phẩm hoàn hảo 

  • Nhà máy trang thiết bị tốt: sản xuất và thương mại hóa sản phẩm đầu ra từ dự án nghiên cứu thuộc đại học với công nghệ tiên tiến nhất, cũng như triển khai các thí nghiệm cho mục đích nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Vi sinh và Công nghệ sinh học. 

  • Bảo tàng Giống chuẩn Vi sinh vật Việt Nam (VTCC) - Kho lưu trữ lớn các chủng giống vi sinh vật: Hiện nay, VTCC cung cấp cho thị trường các giống khuẩn cho mục đích sản xuất và nghiên cứu khoa học. Đơn vị cũng là thành viên tích cực của Liên hiệp Bảo tàng Giống Vi sinh vật Quốc tế (WFCC) và Trung tâm Dữ liệu nguồn gien Vi sinh vật Thế giới (WDCM). Hiện VTCC có 2082 nguồn gen đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế và đã đăng ký thành công vào cơ sở dữ liệu của WDCM (http://gcm.wfcc. info)

  • Phòng thí nghiệm hiện đại: Chúng tôi tập trung vào các lĩnh vực cụ thể cùng với đội ngũ chuyên gia như: Phòng Enzyme và Protein, Phòng Công nghệ nấm và các chất có hoạt tính sinh học, Phòng Nghiên cứu và Phát triển công nghệ cao, Phòng Công nghệ lên men và phát triển sinh phẩm.

NGUYÊN LIỆU

Chúng tôi cung cấp các dòng khuẩn phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Hơn 3.000 chủng vi sinh phục vụ nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, Dược phẩm, Thực phẩm chức năng, Nông - lâm - ngư nghiệp và xử lý Môi trường.

Chúng tôi là đối tác xuất sắc trong việc cung cấp các thành phẩm men vi sinh tùy chỉnh  theo thương hiệu và nhu cầu riêng của khách hàng. Chỉ cần đưa sản phẩm ra thị trường và bán chúng theo cách bạn muốn!

NHÃN HIỆU

CÁ NHÂN

SẢN PHẨM

CÓ SẴN

Sản phẩm được sản xuất dưới dạng bột và lỏng với nồng độ đậm đặc, quy cách đóng gói đa dạng phù hợp với từng lĩnh vực như thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm, phụ gia TĂCN, bổ sung vào nước uống hoặc chất khử mùi cho gia súc và thủy sản.

DƯỢC PHẨM

Dùng làm nguyên liệu sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất trong lĩnh vực y tế

CHẾ PHẨM HỖ TRỢ

DINH DƯỠNG

Sử dụng như một phương pháp không cần thuốc trong điều trị các bệnh đường tiêu hóa hoặc hỗ trợ tiêu hóa,  làm đẹp, chăm sóc răng miệng hay sức khỏe sinh sản phụ nữ

PHỤ GIA TĂCN

Bổ sung vào công thức thức ăn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường miễn dịch, tăng hiệu quả thức ăn và trọng lượng cơ thể vật nuôi

CÔNG NGHỆ SINH HỌC - MÔI TRƯỜNG

Công nghệ sinh học đối với nguồn nước và xử lý nước thải, phân bón sinh học nhằm cải thiện chất lượng đất trồng

Cùng một loại sản phẩm, đâu cần phải trả nhiều tiền hơn?

Bớt đi gánh lo cho doanh nghiệp vì probiotic nhập khẩu với giá ngất ngưởng. Chúng tôi đã có Probiotic MADE IN VIETNAM với độ nguyên chất đảm bảo và hiệu suất vi sinh cao. 
Chất lượng CAO CẤP với giá chỉ còn MỘT NỬA

Vi sinh vật - nguồn sống của

 thế giới này

Bạn mong đợi hơn thế nữa?

Xem toàn bộ các chủng probiotic dưới đây

Bacillus clausii

Bacillus subtilis

Bifidobacterium sp.

Enterococcus faecalis

- Streptococcus faecalis

Lactobacillus acidophilus

Saccharomyces cerevisiae

Saccharomyces boulardii

Bacillus licheniformis

Chưa biết lựa chọn nào phù hợp nhất với đặc thù kinh doanh của bạn? 

Đội ngũ Kỹ thuật - Bán hàng và chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn giải pháp hiệu quả nhất

để biết thêm thông tin chi tiết

Sản phẩm Probiotic

Bacillus clausii


Đặc điểm

+ Dạng bột: Bào tử Bacillus clausii sống 1x109 CFU/g, 1x1010 CFU/g, hoặc 1x1011CFU/g (nồng độ đậm đặc)

+ Dạng dịch: Bào tử Bacillus clausii sống ≥ 3 × 1010 CFU/ml, hoặc ≥ 5 × 1010 CFU/ml (nồng độ đậm đặc)

Cơ chế tác dụng

Bacillus clausii phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh, đồng thời sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease. Vì vậy chúng thường được dùng làm thực phẩm chức năng để bổ sung hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột, nhờ đó giúp phòng ngừa và phối hợp điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính ở trẻ em, đặc biệt là sau khi dùng kháng sinh kéo dài.

Bacillus clausii là loài vi khuẩn hiếu khí, có khả năng tạo bào tử và bền vững trong môi trường axit của dịch vị dạ dày, và vì thế sẽ đi qua dạ dày một cách an toàn, tới ruột nảy mầm thành vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa ngay cả khi có mặt các kháng sinh như ampicillin, cephalosporin, erythromycin, lincomycin và chloramphenicol...
Bacillus subtilis


Đặc điểm

+ Dạng bột: Bào tử Bacillus subtilis sống 1x109 CFU/g, 1x1010 CFU/g, hoặc 1x1011CFU/g (nồng độ đậm đặc)

+ Dạng dịch: Bào tử Bacillus clausii sống ≥ 3 × 1010 CFU/ml, hoặc ≥ 5 × 1010 CFU/ml (nồng độ đậm đặc)

Cơ chế tác dụng

- Sinh enzyme: Bacillus subtilis có hệ enzyme rất phong phú protease, lipase, amylase, xylanse, cellulase, chitinase…Ngoại trừ khả năng kháng các chất kháng sinh thì Bacillus subtilis có những đặc tính tương tự như Bacillus clausii (khả năng sinh các enzyme ngoại bào, sinh hoạt chất bacteriocin, khả năng bám dính, tồn tại trong hệ tiêu hóa người và động vật). Vì vậy, chúng giúp cho:

- Kích hoạt sinh bạch cầu và cytokine giúp điều trị ung thư.

- Cạnh tranh về nội khu trú đối với các vi khuẩn gây hại, ổn định hệ vi sinh vật đường ruột.

- Ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh đường ruột.

- Tác dụng như các probiotics khác.

Ứng dụng

- Điều trị tiêu chảy do nhiễm khuẩn

- Hỗ trợ điều trị các bệnh đường tiêu hóa và tiết liệu

- Hỗ trợ trong và sau điều trị kháng sinh.

- Làm phụ gia cho bột giặt
Bifidobacterium sp.


Đặc điểm - Sản phẩm được cung cấp ở dạng bột, mật độ từ 1x109 đến 1x1011 CFU/g Cơ chế tác dụng - Bifidobacterium sp. là loại lợi khuẩn chính yếu trong đường ruột của con người, là chìa khóa quan trọng giúp hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch khỏe mạnh. Chúng cư trú chủ yếu ở phần đại tràng và thực hiện các chức năng quan trọng giúp cho đại tràng khỏe mạnh và thực hiện tốt các chức năng của mình. - Bifidobacterium sp. là loại vi khuẩn kỵ khí, có khả năng sống trong môi trường axit và sản xuất ra các axid như lactic và axid axetic từ đường lactose. Chính môi trường axid trong đường ruột làm ức chế khả năng sống và phát triển của các vi khuẩn gây hại. - Bifidobacterium sp. có vai trò quan trọng trong việc giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và thực hiện nhiều chức năng thiết yếu giúp hệ tiêu hóa hoàn thành nhiệm vụ tiêu hóa và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. - Sản sinh ra tổ hợp vitamin, tham gia hỗ trợ hoạt động của gan trong các chế độ dinh dưỡng khác nhau. Ứng dụng - Ứng dụng Bifidobacterium sp. trong sản xuất thực phẩm: sữa chua, thực phẩm chức năng... - Ngăn ngừa viêm ruột già - Bifidobacterium sp tổng hợp β-glactosidase, giảm độ pH,... để cải thiện triệu chứng dị ứng với lactose - Tăng cường hệ thống miễn nhiễm, thúc đẩy phát triển tế bào lympho, đại thực bào, tham gia quá trình tạo kháng thể và vitamin B, chuyển hóa Vitamin K1 thành Vitamin K2.
Enterococcus faecalis - Streptococcus faecalis


Đặc điểm

- Sản phẩm có thể được cung cấp ở dạng bột, mật độ từ 1x109 đến 1x1011 CFU/g.

Cơ chế tác dụng

- Streptococcus faecalis là một probiotic dùng làm phụ gia thực phẩm, ví dụ như sữa chua. Dòng khuẩn này tổng hợp acid lactic và giảm chứng mẫn cảm với lactose ở người. Streptococcus faecalis có nhiều công dụng khác nhau: tăng cường miễn dịch, điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột.
- Có thể sống và phát triển trong môi trường chứa kháng sinh: aminoglycoside, aztreonam, cephalosporin, clindamycin, penicillin, nafcillin, oxacillin, trimethoprim-sulfamethoxazole.
- Trong quá trình lên men sữa và chế biến bơ, Streptococcus faecalis sinh trưởng nhanh và không gây mùi khó chịu. Hơn nữa, Streptococcus faecalis được ứng dụng phổ biến trong thức ăn chăn nuôi nhằm cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm tỷ lệ tiêu chảy ở gia súc, ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa.
Lactobacillus acidophilus


Đặc điểm

- Cung cấp ở dạng bột, mật độ từ 109 đến 1011 CFU/g (nồng độ đậm đặc).

Cơ chế tác dụng

- Lactobacillus acidophilus sinh ra nhiều loại enzyme, vitamin, axit hữu cơ: Lactase, Protease, Lipase, amylase, vitamin B, K, acid Lactic, acid acetic
- Tổng hợp nên kháng sinh tự nhiên: acidolin, acidphilin, lactocidin, and bacteriocin.
- Tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa bằng cách ngăn ngừa vi sinh vật gây bệnh phát triển như: Salmonella, shigella, E.coli (E.coli O157H7), listeria, Clostridium perfringens...
- Ổn định vi sinh vật đường ruột, bảo vệ cơ thể chống ung thư ruột kết

Ứng dụng

- Y dược: dùng chữa bệnh đường ruột, bệnh phụ khoa, bệnh nha khoa
- Phụ gia thực phẩm: trong công nghiệp thực phẩm và TĂCN, lên men thu acid lactic, gia vị cho đồ uống nhẹ, tinh dầu thiết yếu, nước ép trái cây, mứt, dùng để axit hóa rượu vang; số ít được sử dụng trong công nghiệp thuộc da, dệt, nhuộm, sơn và chất dẻo
- Chăn nuôi & Thú y: Lactobacillus acidophilus được sử dụng làm phụ gia TĂCN trong các nhà máy cám và trang trại
Saccharomyces cerevisiae


Cơ chế tác dụng
Saccharomyces cerevisiae chứa nhiều chất dinh dưỡng: đạm, gluxit, chất béo, vitamin D, B1, B2, B6, PP, pentotennic acid, folic acid, chất khoáng (K, P, Mg, Ca, Fe), β-1,3 glucans.
Ứng dụng
- Phụ gia thực phẩm: sản xuất men bánh mỳ, men bia và men rượu
- Thực phẩm chức năng cho người, phụ gia TĂCN
- Saccharomyces cerevisiae đóng vai trò lợi khuẩn: giảm cholesterol, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư
- Tăng cường miễn dịch cho cơ thể: kết hợp với interferon làm chậm quá trình tạo khối u và di căn của gan và ruột kết
Saccharomyces boulardii


Đặc điểm

- Cung cấp ở dạng bột, mật độ từ 109 đến 1011 CFU/gram (nồng độ đậm đặc).

Cơ chế tác dụng
Saccharomyce boulardii có cơ chế tác động rõ ràng: tiết ra enzyme protease làm giảm độc tố do Clostridium difficile và enzyme phosphatase làm bất hoạt các nội độc tố do E. coli tiết ra, tăng lượng IgA, tăng các men lactase, sucrase, maltase, và N-aminopeptidase, tăng hấp thu ở người tiêu chảy, duy trì các acid béo chuỗi ngắn cần thiết cho việc hấp thu nước và chất điện giải, làm giảm viêm ở đường ruột do kích thích tế bào T, ức chế mitogen-activating protein (MAP), nuclear factor-kappa B (NF-κB), do đó làm giảm interleukin (IL-8) và tumor necrosis factor alpha (TNFα). Ứng dụng - Điều trị và ngăn ngừa tiêu chảy do sử dụng kháng sinh hoặc nhiễm rotavirus ở trẻ em - Tác động đối kháng độc tố của vi khuẩn Vibrio cholera, ETEC và Clostridium difficile. - Tác động tăng cường rào cản miễn dịch: kích thích sự sản xuất kháng thể IgA tiết. - Tác động tăng cường hoạt động của các men tiêu hóa disaccharidase (lactase, sucrose…) tạo điều kiện cho việc hấp thu dinh dưỡng và dung nạp sữa ở trẻ em.
Bacillus licheniformis


Đặc điểm

- Cung cấp ở dạng bột, mật độ từ 109 đến 1011 CFU/g (nồng độ đậm đặc)

Cơ chế tác dụng

Là một vi khuẩn gram dương, có khả năng tạo bào tử và sản sinh nhiều enzyme, đặc biệt là amylase và protease. Ngoài ra Bacillus licheniformis có khả năng sản sinh một số chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của các vi khuẩn (cả gram âm và gram dương) và nấm gây bệnh do đó Bacillus licheniformis góp phần ổn định hệ vi sinh vật có ích cho đường ruột của người và động vật.

Ứng dụng

- Cải thiện hiệu suất chăn nuôi, ngăn ngừa dịch tiêu chảy, ức chế vi sinh vật gây hại phát triển, cân bằng hệ vi sinh đường ruột

- Làm sạch nước ao, hồ nuôi tôm cá; có tác dụng khử mùi thông qua giảm nồng độ amonia, phân hủy các chất hữu cơ, độc tố có hại, kích thích vi khuẩn có lợi phát triển, từ đó cải thiện môi trường nước và giảm thiểu nguy cơ mầm bệnh